Pages

Thứ Tư, 4 tháng 11, 2015

Canh thịt bò rong biển nước Hàn Quốc

Du lịch hàn quốc giá rẻ - Món canh rong biển này vững chắc sẽ đem lại sự rét mướt cho bữa cơm ngày mưa lạnh. 


Nguyên liệu: 

- 45g rong biển khô 

- 150g thịt bò 

- 2 muỗng cà phê tỏi băm 

- 2 muỗng cà phê xì đầu 

- 1 muỗng canh dầu mè 

- Muối, hạt tiêu vừa đủ 

- 10 chén nước 
>>> Tham khảo: du lịch nhật bản
Cách làm: 

Bước 1: Ngâm rong biển khô trong 30 phút, rửa sạch từ 2-3 lần. Sau mỗi lần rửa, bóp mạnh cho sạch (như bạn nhào bột mì) và loại bỏ các muối dư thừa… Sau đó, để ráo nước, cắt thành kích cỡ vừa ăn. 

Bước 2: Thịt bò thái miếng mỏng vừa ăn. Ướp với 1 muỗng cà phê xì dầu, tỏi băm và 1 nhúm hạt tiêu. 

Làm nóng nồi ở nhiệt độ trên nhàng nhàng, xào thịt với dầu mè cho đến khi thịt không còn màu đỏ. 

Bước 3: Sau đó thêm rong biển và 1 muỗng cà phê xì dầu rồi xào trong 4-5 phút. 

Thêm nước rồi đun cho đến khi sôi. Hớt bỏ bọt hoặc váng nổi lên trên mặt nồi canh rong biển thịt bò. Đậy vung và đun sôi liu siu từ 20-30 phút cho đến khi thịt bò mềm và nước canh hơi có màu trắng đục (như màu sữa) là được.
>>> Tham khảo: du lịch hàn quốc mùa thu

0 nhận xét:

Đăng nhận xét